Cách để xe máy chạy bốc, nhẹ máy và tiết kiệm xăng

Sau đây Minhz sẽ chia sẻ kinh nghiệm và các bước chăm sóc bảo dưỡng để xe máy (xe tay ga, xe số) chạy bốc, nhẹ máy hơn và tiết kiệm xăng hơn, bớt nóng máy hơn. Do mình chạy tay ga nên ở đây mình sẽ bàn về chăm sóc xe tay ga nhé các bạn ( xe số cũng tương tự ).

Để xe có thể được độ êm và bền bỉ, mình thường quan tâm đến 3 điều: bugi đánh lửa, nhớt xe máy (nhớt máy và nhớt hộp số/nhớt lap) và xăng xe. Mình sẽ đi sâu vào từng điều bên dưới, kèm theo đó là đề xuất các loại tốt để các bạn có thể mua dùng cho xe tốt hơn. Hoặc bạn có thể liên hệ Trung tâm bảo dưỡng và độ xe MotoXanh để được tư vấn và chăm sóc xe trọn gói LH 0123.Hai bốn chín.6789

Bugi xe máy

Bugi là một bộ phận cực kỳ quan trọng, có nhiệm vụ tạo ra tia lửa để đốt cháy xăng và đẩy pitong để xe máy có thể lăn bánh. Trên thị trường bugi thường có nhiều loại, giá chỉ từ vài chục ngàn đồng đến vài trăm k, vậy sự khác biệt về giá là do đâu ?? Đơn giản, đó là do chất liệu cấu tạo nên ở đầu đánh lửa của Bugi, giá cao thì sẽ được làm bằng bạc hoặc bọc kim loại quý hiếm để tránh sự bào mòn do tia lửa và các tạp chất bám vào trong suốt quá trình đánh lửa. Bugi xịn sẽ đánh lửa nhạy bén mạnh hơn, chính xác hơn, lâu bị ăn mòn hơn. Khi bạn chạy xe, bugi có thể đánh lửa hơn 1000 lần mỗi phút. Nếu là loại không tốt, có khi sẽ đánh lửa ít hơn, cảm giác đang chay xe mà hụt hơi hay khưng khựng cũng do một phần bugi yếu.

4strok-1 bugi-danh-lua-la-gi

Hiện tại mình đang sử dụng bugi NGK Laser Iridium (NGK là một hãng sản xuất bugi xe máy và oto hàng đầu của Nhật Bản hiện nay). Tên gọi như vậy là do ở đầu đánh lửa bugi này được làm nhỏ gọn như mũi kim (giúp tránh bị các tạp chất của xăng bám vào) và bằng chất liệu Iridium siêu bền bỉ với khả năng dẫn điện nhạy bén sẽ cho ra tia lửa dứt khoát mạnh mẽ và đều tạo cảm giác văn ga nhẹ nhàng lạnh lẹ khi chạy xe. Bạn có thể mua bugi này tại MotoXanh.com với giá từ 200.000 đồng tùy từng dòng xe, độ bền hơn 30.000km. Hãy thử và cảm nhận sự khác biệt.

cach lam xe boc va em hon tiet kiem xang

Ngoài ra, còn một yếu tố khác để giúp đánh lửa mạnh mẽ dứt khoác hơn đó là cục tích điện gọi là Mobin sườn, và dây tăng áp của xe, bộ phận này rất ít người quan tâm tới, chủ  yếu là dân độ xe mới biết.

Dầu nhớt cho xe

Đa số ở vn, khi thay nhớt mọi người thường ra hãng hoặc vào tiệm bất kì thay nhớt giá tốt mà không biết rằng nhớt cũng có nhiều loại với chất lượng bôi trơn khác nhau và tiền nào của nấy. Độ êm và bốc của xe phụ thuộc rất nhiều vào loại nhớt bạn đang dùng. Nhớt xe thường có 2 loại là nhớt bán tổng hợp và nhớt tổng hợp. Trong đó Nhớt tổng hợp là loại tốt hơn cả do được bổ sung thêm phụ gia với các công nghệ cao cấp nhầm chống bào mòn, tẩy rửa cặn bẩn bên trong động cơ và làm mát máy hơn. Hiện mình đang sử dụng Shell Helix Ultra 10w40 cho xe tay ga của mình và nhớt hộp số Mobil1 75w40

Xăng xe

Xăng xe có nhiều loại như xăng 92 và xăng 95, xe tay ga từ 125 phân khối trở lên thì nên dùng xăng 95. Hiện nay xăng 95 ở vn cũng được chia ra thành 4 loại khác nhau như Xăng 95 II, Xăng 95 III, và Xăng 95 IV chính là loại xăn cao cấp nhất hiện nay cho xe tay ga đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Bạn cũng có thể sử dụng các dung dịch phụ gia đổ vào bình xăng để làm thông thoáng, bôi trơn bên trong động cơ. Về vấn đề này mình sẽ có bài viết riêng.

Với 3 yếu tố trên, bạn nên thay mới và bảo dưỡng xe định kỳ để giúp xe lanh ga mát máy và bốc hơn, êm hơn, tiết kiệm xăng hơn nữa.

Các bạn có thể gọi cho mình để dc tư vấn mua nhớt, bugi, độ xe tiết kiệm hơn: 0123 Hai Bốn Chín Sáu 789

Nội dung chính:

  • làm sao để xe máy chạy êm
  • làm sao để xe máy mạnh hơn
  • cách làm xe máy chạy êm hơn
  • cách làm cho xe máy chạy bốc hơn
  • cách làm cho xe máy chạy nhanh hơn

Share this post

Post Comment

Vui lòng nhập *