Tránh xa các gói đầu tư tiền điện tử lãi cao mỗi tháng

Tất cả các dự án gói đầu tư tiền điện tử (coin, token, HYIP – đầu tư lợi nhuận cao rủi ro cao) chỉ là lừa đảo đa cấp lấy của người sau trả người trước 99,9%. Dù sớm hay muộn bạn sẽ thấy một ai đó có thể là bạn của bạn (người tự nhận là làm tài chính) show hình thành công nào là xe sang, du lịch chảnh với các gói đầu tư tài chính, tiền điện tử lãi suất cao. Mới nhất gần đây sập có dự án OneCoin, Orius và trong quá khứ có BitConnect,…

Vậy còn 0,01% còn lại là thật sao ? Mời bạn đọc tiếp những mánh khoé, trình tự lừa đảo, bí kíp của bọn lừa đảo dưới góc nhìn cá nhân của MinhZ (từng bị bạn học quen biết lôi kéo, nhưng rất tiếc MinhZ xấu trai nhưng không ngu). Các bạn đừng lầm giữa dự án với các gói đầu tư tiền điện tử với đầu tư mua đồng tiền điện tử nhé (như đầu tư mua giữ Bitcoin là thật nhé).

 

Với sự ra đời của tiền điện tử Bitcoin, blockchain thì các mô hình lừa đảo đa cấp tiền điện tử cũng bùng nổ ăn theo. Vậy đâu là lý do ? Đâu là bí mật để bọn chúng (hay tự nhận là đầu tư tài chính) có thể lôi kéo nhiều người được như vậy? Nó cũng gần giống như cách thức mà công ty bất động sản Alibaba vừa bị bắt do lừa đảo vậy nhưng ở đây là trên thế giới mạng.

 • Lãi quá cao, nào là gói $5000 thì lời $5-$10 mỗi ngày, rồi gói $10.000 thì lãi $40-100 mỗi ngày, cam kết sau 3 – 6 tháng hoàn vốn và có lời.
 • Quảng cáo là tiền lời từ dự án sinh ra tự đồng từ robot trade liên sàn, tự trade ngoại hối (nghĩa là lấy của sàn giá cao bán sang sàn giá thấp), đầu tư vào dự án sinh thái nào đó,…
 • Bọn chúng có cả một đội nhóm cùng tung hô nhau, cùng tạo ra nhiều dự án, dự án nào sập thì tạo tiếp dự án khác.
 • Dùng xe sang, các chuyến du lịch (tiền có thể do thằng đầu não cung cấp, nhờ đứng tên mua dùm) để tạo vẻ sang chảnh, hào nhoáng.
 • Bọn chúng còn tạo ra cả một Diễn đàn block chain (tiền điện tử) thế giới (đại khái cho bạn hiểu)  https://www.wbfex.com/ WBF, nhưng sự thật đây là tổ chức vỏ bọc lừa đảo của người Châu Á tạo ra, không có bất cứ một tên tuổi nổi tiếng nào hay nhà sáng lập tiền điện tử nổi tiếng nào có mặt trong diễn đàn này ! Tất cả chỉ là phông màn hào nhoáng.
 • Tất cả tiền bạn đầu tư gửi vào cho bọn chúng đều không có giấy tờ pháp lý nào.
 • Là mô hình đa cấp 99,9%, lấy tiền của nhà đầu tư sau trả nhà đầu tư trước, ngay khi bạn gửi tiền vào thì người giới thiệu đã được 3% –  20% về dài hạn trên số tiền bạn đầu tư.
 • Lòng tham quá lớn, muốn không làm mà có tiền. Miếng phô mai ngon sẵn có chỉ nằm ở bẫy chuột.

 

 

Các bước trình tự lừa đảo của bọn mời gọi đầu tư tiền điện tử như sau:

Một dự án lừa đảo có thể sống tới hơn 1 năm, hoặc ngắn nhất là 1 tháng

 • Bước 1:    Tạo thương hiệu – Nhóm sáng lập, một nhóm kẻ đầu não ( có khi lên đến hơn 100 người ) cùng nhau ngồi lại, góp tiền, lên kế hoạch tạo ra tên một dự án, ví dụ: Orius Hana, BitConnect. Trong đó kẻ đầu não thì không ai biết là ai, kẻ này sẽ lập trình, tạo ra hệ thống web quản lý lãi suất, hiệu ứng web sao cho đẹp sang chảnh, hệ thống rút nạp tiền điện tử, tính toán lợi nhuận đa cấp.
 • Bước 2:     Sang chảnh – Kẻ đầu não sẽ tung tiền để mua xe sang, tổ chức hội thảo sự kiện tại khách sạn, nhà hàng 5 sao, các chuyến du lịch sang chảnh cho nhóm sáng lập để tạo vẻ hào nhoáng. Lúc này bạn sẽ thấy bọn chúng đăng hình liên tục nào là nay đi du lịch, ngồi không tiền về, mới làm 2 tháng mà mua được xe mer, audi,… chụp hình sang chảnh. Cứ ngày nào cũng đăng như vậy, bạn sẽ thấy ghiền và tự inbox hỏi bọn nó làm sao thế. Và rồi bạn sẽ nhận được lời mời đi cafe, hội thảo ở khách sạn sang vào một ngày ấn định nào đó.
 • Bước 3:     Dụ dỗ – Tổ chức nhiều sự kiện, hội thảo giới thiệu trá hình như là lễ ký kết hệ sinh thái nào đó,… dùng một vỏ bọc khác để quảng cáo cho dự án như Diễn đàn blockchain thế giới (WBF – world block chain forum). Sau khi gom và dụ dỗ đủ người, bọn chúng sẽ mời họ tới Khách sạn New World, GEM Center hội nghị tiệc cưới nơi Cường đô la từng tổ chức. Hoặc nếu nhóm nhỏ thì mời ra phòng cafe, phòng họp nhỏ để giới thiệu.
 • Bước 4:     Phông bạc – Tại buổi giới thiệu bọn chúng sẽ kể nào là robot tự kiếm tiền không bao giờ lỗ, lời đều đặn mỗi ngày. Nếu lời vậy thì mời cả dòng họ vào luôn đi, dụ dỗ người ngoài vào chi ?? Câu trả lời của bọn nó là: Khi bạn chần chừ thì người khác đã giàu rồi. Haha. Đặc biệt lưu ý, ngay cả người bạn quen biết cũng sẽ nói như đinh đóng cột là có lời chắc chắn lời, có khi họ không hiểu được hoặc là họ nằm trong nhóm sáng lập dụ dỗ bạn. Chỉ có nhóm sáng lập và những ai đầu tư vào đầu tiên mới có lời. Rất thất đực
 • Bước 5:     Tạo ra token, coin – Sau khi dự án đã đủ người tham gia và đủ tiền lời cho nhóm sáng lập và nhóm đầu tư đầu tiên thì bọn chúng công bố sẽ tạo ra token – coin (tiền điện tử) để lên sàn phục vụ giao dịch. Lúc này bạn sẽ được bảo rằng nên mua, đầu tư thêm để mua token (giai đoạn đầu tiên trước khi lên thành Coin) rồi chờ khi lên sàn giao dịch giá trị token/coin sẽ tăng gấp trăm lần lời kinh khủng rất hấp dẫn. Và bạn đầu tư thêm nữa… Lúc này bạn bị bắt buộc phải rút tiền lời về bằng token của bọn nó, mà token này chỉ giao dịch nội bộ giữa các nhà đầu tư với nhau, vô giá trị với bên ngoài.
 • Bước 6:      Cho lên sàn giao dịch tiền điện tử – Đây là bước cuối cùng, chốt lời của bọn nó. Sàn tiền điện tử mà bọn chúng công bố thì 99% là sàn tào lao không nổi tiếng không được ai biết tới, có khi của bọn nó tạo ra từ trước như là https://www.wbf.info/ (WBF). Sau khi được lên sàn thì trong ngày đầu tiên giá trị token sẽ tăng lên vài lần, rồi tối đa 15 ngày sau sẽ trở về 0. Bạn sẽ được giải thích chắc nịch là làm vậy để tăng khối lượng giao dịch.
 • Bước 7:       Kết thúc – Giá trị token/coin về 0 hoặc bị cấm giao dịch trên sàn tiền điện tử. Bạn được thuyết phục rằng ráng chờ để dự án tăng khối lượng và rút sau, nhưng chờ mỏi cổ luôn nhé, không bao giờ rút được nữa ! Kết thúc một dự án lừa đảo.

Vậy 0,01% thật là như thế nào? Đó là khi bạn nằm trong nhóm sáng lập, nhóm ekip của bọn đầu não, bạn sẽ có lời nhưng dễ bị đập.

 

Tất nhiên có rất nhiều cách kiếm tiền trên mạng tạo ra lợi nhuận rất khủng, MinhZ sẽ viết thêm trong thời gian tới, các bạn chờ nhé…. giờ mình đi bán vé số tiếp đây.

 

5/5 - (1 bình chọn)