Đánh giá tai nghe bluetooth Sony MDR XB950BT

tai nghe bluetooth sony mdr xb950btSau 1 tháng trải nghiệm tai nghe bluetooth Sony MDR XB950BT mình cảm thấy rất hài lòng, bị thêm tật ghiền nghe nhạc. Với tầm giá hơn 3 triệu mà tai nghe Sony đã cho âm thanh rõ nét thì sắp tới mình phải đầu tư thêm tai nghe Sony Hi-res âm thanh phân giải cao màng loa tinh thể lỏng mạ nhôm mỏng giá trên 5 triệu như Sony MDR-1A. Cảnh báo các bạn là sau khi nghe tai nghe Sony này xong thì chuyển qua các tai nghe tầm giá dưới 2 triệu sẽ rất chán và yếu.

danh gia tai nghe sony xb950bt (2)

 

Mình thích tai nghe Sony vì họ để thông số kỹ thuật tai nghe rõ ràng, giải thích rõ từng công nghệ công khai so với mấy dòng tai nghe của Beats, Bose…

danh gia tai nghe sony xb950bt (3)

Sony XB950BT nghe tốt nhất khi sử dụng dây cắm, nghe đã tai, bass mạnh và chắc với các file nhạc lossless (.flac) chất lượng cao. Dải tần số khi sử dụng dây cắm của tại nghe là 3 – 28kHz, có nghĩa là bạn sẽ nghe đc những âm thanh nhỏ nhất và cao nhất, tóm lại là những âm thanh bạn chưa từng nghe được với các tai nghe khác! Đây chính là điểm làm mình ưng ý nhất. Khi vặn max âm lượng, bass mạnh mẽ chắc nịch ko mệt tai, như mát xa tai và không bị rè rất tuyệt. Tai nghe có 2 lỗ thoát hơi giúp cho âm bass rõ ràng ko chèn ép.
tần số âm thanh tai nghe sony xb950bt
Khi sử dụng Bluetooth, chất lượng âm thanh sẽ bị giảm đi dù cho bạn có nghe nhạc lossless đi chăng nữa. Đó là vì tính chất kỹ thuật sóng bluetooth 3.0 không thể hỗ trợ truyền đầy đủ tín hiệu đc, lúc này tần số qua bluetooth của tai nghe Sony XB950BT sẽ là 20 – 20kHz (Sony có các loại tai nghe bluetooth cao cấp khác hỗ trợ chuẩn Bluetooth LDAC phát triển bởi sony giúp cho âm thanh truyền tải đầu đủ hơn trong dải tần 3 – 40kHz, nhưng đòi hỏi phải có máy phát nhạc chuẩn Bluetooth LDAC do Sony phát triển). Bù lại, tai nghe có tính năng kích thêm âm bass với nút Bass Boost làm cho âm bass dập mạnh mẽ hơn, nhưng cũng hên xui tuỳ bài nghe mới hay. Khi đang sử dụng bluetooth, chỉ cần bạn cắm dây cáp 3.5mm vào thì bluetooth sẽ tự động tắt.

bass boost

Một điều nữa là bạn nào có ý định sử dụng khi tập thể thao thì phải suy nghĩ lại, vừa tập vừa đeo tai nghe sẽ rất nóng và bực bội. Do kích thước to, nên khi đeo nằm gối sẽ rất khó, chỉ nằm ngửa được thôi.

Sau đây là một vài thông số ấn tượng khiến mình phải mua tai nghe này dù giá lên tới 4 triệu chính hãng:

– Tái tạo âm thanh trong dải tần số từ 3 – 28kHz (sử dụng dây jack cắm 3.5mm)
– Hỗ trợ NFC giúp kết nối Bluetooth nhanh, sử dụng tới 20 tiếng, sạc trong 4 tiếng với củ sạc điện thoại 1A.
Nam châm Neodimium cao cấp mạnh mẽ tái tạo âm thanh chính xác hơn, được dùng trong hầu hết tai nghe cao cấp hiện nay.
– Miếng đệm tai nghe có thể tháo rời để giặc rửa được.

Link tham khảo thông số kỹ thuật Sony MDR XB950BT : http://www.sony.com.vn/electronics/tai-nghe-choang-dau-tai-nghe/mdr-xb950bt

5/5 - (1 bình chọn)

Để lại bình luận - Bài đề xuất