Giải quyết khi bị bắt Flycam đúng luật

Vài lời về vụ bắt Flycam để anh em biết cách mà né nhé.

Thứ nhất máy bay không người lái (dạng Flycam) chúng ta phải đăng ký tại trung tâm thuộc Bộ Quốc Phòng, chỉ có người bên quân đội mới được quyền tịch thu và phải có người bên công an cấp phường, xã đi theo.

Những người sau được quyền bắt máy bay không người lái:

1 – Những người thuộc bộ phận kiểm soát quân sự có đeo băng đỏ, cầm súng đi 1 tốp từ 3 người trở lên mới được quyền kiểm tra và tịch thu.

2 – Những người có giấy quản lý tịch thu máy bay không người thuộc cơ quan cấp Bộ ký nhận mới được phép kiểm tra giấy tờ của người chơi Flycam

3 – Công an phường, xã, không có quyền kiểm tra và tịch thu thiết bị bay không người lái bởi vì họ không có quyền đó, chỉ quân đội mới có quyền kiểm tra các loại phương tiện này.

Hiện nay thấy mấy anh em đăng tin bảo bị dân phòng, công an và vài chú bộ đội ở đâu ra bắt về trụ sở lập biên bản tịch thu là sai quy định. Trước khi bắt người hay tịch thu phải chứng minh được sai phạm của họ. Phải có giấy kiểm tra mới được kiểm tra và bắt.

Trong luật cũng có ghi rõ như sau:
“Chậm nhất 07 ngày làm việc, trước ngày dự kiến tổ chức thực hiện các chuyến bay, các tổ chức cá nhân nộp đơn đề nghị sửa đổi lại phép bay đến Cục Tác chiến – Bộ Tổng tham mưu.”

Có nghĩa là chúng ta được phép nộp chậm 7 ngày trước khi bắt đầu bay, và cũng có quy định như sau:

“Thuyết minh tính năng kỹ thuật hàng không, kích thước (rộng, dài, cao), độ cao bay tối đa, tốc độ bay tối đa, bán kính hoạt động, phương pháp điều khiển bay, thời gian hoạt động trên không, khả năng mang, treo/Performance specification, Dimension (width, length, height), Service Ceiling, Max Cruising Speed, Range with Max Fuel (no reserve), Way of Control, Enduration of Flight”

Có nghĩa là chúng ta được phép bay thử để kiểm tra bán kính hoạt động, chức năng hoạt động, tốc độ bay, thời gian bay, khả năng mang theo vật dụng trên Flycam….để bổ xung giấy phép trước khi gửi đơn xin cấp phép.

Trong trường hợp bị hỏi anh em có thể áp dụng tình tiết bay thử để bổ xung giấy tờ. Và có quyền không về cơ quan công an nếu họ không có giấy tờ có chữ ký và con dấu của Cục Tác Chiến.

Không phải chống phá nhà nước chứ đkm nó nhiều thằng lợi dụng để lấy máy về cho con cái chơi, rồi nhiều thằng dựa luật làm càn, trong khi bọn nó đã nắm được luật chưa?

Để xin cấp phép mất cả trăm tờ giấy và tốn cả tháng trời bổ xung, còn để tịch thu chỉ mất 1p 1 tờ A4 và 1 chữ ký là xong. Y kiểu đi mua bảo hiểm xe máy chỉ mất 5p là có, còn muốn lấy bảo hiểm phải chờ 2 năm và tốn 45 loại giấy tờ mới lấy được ấy. Thằng nào làm bậy ae cầm cái Flycam tọng thẳng vào mồm nó ấy BỨC XÚC.

Nguồn: Sưu tầm

5/5 - (1 bình chọn)