Hướng dẫn lấy lại phục hồi tài khoản Facebook bị mất cắp

Nếu một ngày bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình được, nhập email hoặc số điện thoại vào nhưng Facebook thông báo là không tìm thấy tài khoản ! Tài khoản FB của bạn đã bị hack mất quyền kiểm soát rồi. Hãy bình tĩnh và làm theo những bước sau đây càng sớm càng tốt để kẻ xấu không kịp giả danh bạn làm điều xấu !

Nhưng trước tiên mình sẽ tóm tắt lý do mà bạn bị mất quyền kiểm soát Facebook nhé :

Bạn đã bị dụ nhập vào Tên đăng nhập và mật khẩu Facebook hoặc Email ở một trang web giả danh nào đó, vd như đăng nhập Facebook/Email để xem hình/video,… Sau đó, kẻ xấu truy cập Facebook của bạn và xoá bỏ/thay thế email/sdthoai của bạn bằng một email khác để bạn không thể vào hay đổi mật khẩu fb.

Tốt nhất để facebook hỗ trợ nhanh, Phải dùng chính máy tính/điện thoại mà bạn thường dùng để đăng nhập facebook và gửi yêu cầu Facebook hỗ trợ lấy lại tài khoản tại https://www.facebook.com/login/identify?ctx=recover&lwv=110

Trong ô “Email, điện thoại, tên người dùng hoặc họ tên” thì bạn hãy nhập username facebook của mình.

Username facebook chính là phần nằm trước, có thể bạn đã từn nhìn thấy nó trong chính mục Giới thiệu:  vidu@facebook.com => vidu

Xem hướng dẫn cách tìm username facebook

Trường hợp 1 : Tài khoản Facebook bị hack mất kiểm soát nhưng email đăng nhập Facebook của bạn thì vẫn còn đăng nhập được.

Bạn có thể ntin hoặc gọi qua zalo để Minhz trợ giúp bạn phục hồi tài khoản facebook 24/24 qua zalo tìm gõ 

Đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào email bạn dùng cho Facebook và đổi ngay mật khẩu mới để tránh trường hợp kẻ xấu lấy luôn email của bạn. Nếu bị mất kiểm soát luôn cả email thì bạn cũng đừng lo lắng, mình có bài hướng dẫn cho trường hợp 2 này ở dưới.

Bước 1 : Báo để Facebook tạm thời đóng băng tài khoản của bạn để không ai có thể truy cập/xem được nữa. Hãy đăng nhập ngay vào email mà bạn dùng để đăng nhập Facebook, và xem email với tiêu đề : “ vidu-emailcuaban@yahoo.com đã được xóa khỏi tài khoản Facebook.. “

lay lai tai khoan facebook bi mat (1)

Nội dụng email có thể như sau :

Xin chào Minh,
Địa chỉ email vidu-emailcuaban@yahoo.com đã được xóa khỏi tài khoản Facebook của bạn vào 23 Tháng 12 2013 lúc 23:49 (UTC+07).
Nếu bạn đã làm điều này, bạn có thể bỏ qua email này một cách an toàn.
Nếu bạn đã không làm điều này, vui lòng bảo mật tài khoản của bạn.

Trân trọng cảm ơn!
Nhóm bảo mật của Facebook

Bước 2 : Bạn hãy click vào “bảo mật tài khoản của bạn” ( trong email, đây là đường dẫn đặc biệt và chỉ hiệu lực đối với riêng bạn mà thôi )

ra một trang mới, hãy chọn “Secure Account”

lay lai tai khoan facebook bi mat (2)

Tiếp đó, hãy chọn “Tiếp tục” để tải lên hình chụp CMND có dán ảnh của bạn. Bạn có thể dùng điện thoại chụp hình lại CMND mặt trước có hình bạn, nếu không có CMND hãy chụp bằng lái xe, Passport miễn là có hình bạn trong đó và các thông tin như ngày sinh chẳng hạn.

 

Link gửi hình CMND/Giấy khai sinh cho facebook : https://www.facebook.com/help/contact/?id=351277868234354

lay lai tai khoan facebook bi mat (3)

Sau khi bạn gửi hình xong thì Facebook sẽ tự động gửi email thông báo ( Re: Thank you for submitting your ID(4) ) đã tạm thời khoá/đóng băng tài khoản Facebook của bạn. Kể từ lúc này, bạn có thể an tâm rằng tạm thời kẻ xấu sẽ không thể dùng Facebook của bạn và cũng không ai có thể tìm hay xem Facebook của bạn được nữa.

lay lai tai khoan facebook bi mat (4)
Bước 3 : Tiếp theo trả lời lại email Facebook “Re: Thank you for submitting your ID(4) “
Bạn trả lời và đính kèm/gửi hình chụp mặt trước, mặt sau CMND của bạn ( chụp bằng điện thoại di động có camera từ 3MP trở lên là ok rồi )

lay lai tai khoan facebook bi mat (5)

Bước 4 : Đợi trong khoảng 3 ngày thì Facebook sẽ gửi email hướng dẫn bạn có thể lấy lại tài khoản.

lay lai tai khoan facebook bi mat (4) lay lai tai khoan facebook bi mat (7)
Sau khi click vào đường link facebook cung cấp thì bạn có thể đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản của mình.
http://www.facebook.com/login/unlock.php?u=100004…..

Tiếp đó, facebook sẽ hỏi email đăng nhập nào là của bạn, trong đó sẽ có cả email mà kẻ xấu dùng để thay thế email của bạn nữa, đừng chọn email của nó nhé!!

Kể từ lúc này, bạn đã lấy lại được quyền kiểm soát tài khoản Facebook của mình. Hãy nhớ bảo mật thật kĩ nhé. chỉ nên lên web và gõ : http://www.facebook.com để đăng nhập thôi chứ đừng đăng nhập lung tung ở mấy web khác

Trường hợp 2 : Bị hack mất cả email đăng nhập facebook và tài khoản facebook

Trường hợp 3: Facebook của bạn dùng số điện thoại để đăng nhập và facebook bị hack, số điện thoại thì bỏ mất lâu không xài

Xin lưu ý mình chỉ hỗ trợ nữ vì nữ ít ai am hiểu về IT, còn đối với nam xin hãy đọc kỹ lại bài này và bài :

là bạn có thể lấy lại dc fb. Và nếu bạn nam nào vẫn không thể lấy lại dc fb, Minhz nhận lấy lại fb với giá tượng trưng (không thể dùng cách này hack fb người khác dc đâu nhé, vì sao thì đọc lại bài này bạn sẽ hiểu)

 

Hỗ trợ lấy lại Facebook
Bạn hãy nhập Email + SĐT đang sử dụng được để được hỗ trợ lấy lại facebook. **Nếu bạn không có/không biết sử dụng email riêng cá nhân
nào thì hãy [click vào đây]
Nếu FB không có/mất quyền vào email thì [click đây]

 

 

5/5 - (5 bình chọn)