Trang chủ » Drone Flycam » Lỗi rớt camera gimbal nguy hiểm ở DJI Phantom 3

Lỗi rớt camera gimbal nguy hiểm ở DJI Phantom 3

Các đồng chí chơi drone máy bay DJI Phantom 3 Pro/Adv/Sta thì hãy cẩn thận cột dây vào cụm gimbal camera của máy bay P3 nhé. Vừa rồi khi để trong vali và đi tác nghiệp, đường gồ ghề tới nơi mở ra thì trục gimbal dưới của camera bị xúc ra làm mình hết cả hồn.

phantom 3 gimbal bi vang ra

 

Hãy cột dây vào 2 trục dưới của gimbal phantom 3 để tránh bị rớt bất thình lình nhé

bảo vệ gimbal phantom 3

 

Cách sử lý tạm thời và đơn giản nhất đó là gắn vô bóp lại là nó dính, nhưng khi mở lên thì nó sẽ hơi bị nghiêng qua 1 bên, cho dù bạn có mở app lên và chạy Gimbal Calibration cho cân bằng lại đi nữa thì lát sau tắt máy bay mở lại nó vẫn vậy. Nếu gặp trường hợp này, bạn hãy vặn vít mặt sau của trục 2 ra như hình dưới:

phantom 3 gimbal khong can bang

phantom 3 do choi phu kien (2)

 

phantom 3 gimbal khong can bang 2

 

Tiếp đó dùng kềm mỏ nhọn, vặn cho cái trục nó ngang với camera là được

 

phantom 3 gimbal khong can bang 3

 

Đây chỉ là giải pháp tạm thời khi gimbal bị lệch hay bị liệt mà cần sử dụng gấp. Tốt nhất khi có thời gian bạn hãy đem ngay ra tiêm để sửa lại nhé, sửa lẹ và đơn giản với thợ, giá tầm 50k / lần.

sua chua phantom 3

 

Và hãy nhớ gỡ bỏ cái khóa cố định gimbal camera trước khi bay nhé, không thôi động cơ gimbal sẽ quá tải và làm lệch trục gây mất cân bằng và lỏng trục đó.

phu kien dji phantom 3 (4)

 

 

Để lại bình luận - Bài đề xuất

1 bình luận về “Lỗi rớt camera gimbal nguy hiểm ở DJI Phantom 3”

  1. Phantom 3 Pr của mình bị rơi. về tháo ra kiểm tra thì thấy biến trở nằm trên main gimbal bị nứt. đường tròn than bị nứt. vì thế khi mở máy. trục chính của gimbal cứ chạy qua lại, ko dừng. Mình muốn hỏi mua main đó hoặc biến trở ở đâu có.
    Xin cảm ơn bạn

    Trả lời

Viết một bình luận

Xin nhập *Captcha loading...