Mẹo nén video giảm dung lượng đến 80% bằng Youtube

Mình đã tìm ra mẹo dù máy yếu vẫn nén video không cần cài phần mềm giảm đến 80% dung lượng mà vẫn giữ nguyên chất lượng của video clip, nét và mượt mà như file gốc.

Với cách này thì cho dù máy tính, laptop của bạn có yếu cỡ nào đi nữa miễn là có đường truyền mạng nhanh và có thể truy cập vào Youtube thì đều có thể nén những tập tin video nặng đến vài GB hoặc vài tiếng.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn nhanh cách mượng Youtube để nén video xuống dung lượng thấp đến không ngờ:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hay truy cập và đăng nhập vào web Youtube.com (dịch vụ chia sẻ video qá nổi tiếng của google).

Sau đó các bạn hãy Click vào biểu tượng cái máy quay hoặc tìm nút Tải video lên. Chọn tập tin của bạn và tải lên, nhớ chọn chế độ Bí mật hoặc Không công khai để không bị lộ clip nhé. Sau đó chờ tải lên 100% rồi chờ cỡ trong vòng 5 – 15p tùy vào tập tin của bạn để Youtube xử lý và xuất bản clip ra xem online.

Tại sao phải tải lên ? Mình để ý thấy với hệ thống máy chủ và công nghệ khủng, Youtube hoàn toàn có thể xử lý và nén video xuống dung lượng tối ưu nhất. Do đó bí quyết mẹo này là mượn tay anh Youtube nén dùm mình. Thực tế với rất nhiều lần thử, có những clip gốc mình làm nặng tới 1300mb mà sau khi tải lên Youtube nén xuống còn 170mb, quá khủng phải không ?

 

Bước 2: Các bạn click vào link mà youtube vừa tạo và hãy mở bằng trình duyệt Cốc Cốc để tải về, nhớ chọn chất lượng Full HD để có độ nét và mượt như clip gốc nhé.

Hãy thử ngay trước khi Youtube có công nghệ chặn tải lậu nhé, bảo đảm các bạn sẽ giật mình vì độ nén quá khủng này, chấp hết các phần mềm nén video luôn nhé.

Nếu bạn có cách nào hay phần mềm nén hiệu quả hơn hay để lại bình luận. Cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)