Phân biệt thịt bò Kobe xịn và giả

Người Nhật Bản nổi tiếng đã ko làm gì thì thôi, còn một khi họ đã làm thì bất cứ sp nào của họ cũng trở nên thần thánh, độc nhất vô nhị ko ai có khả năng làm dc. Và món thịt bò Kobe Nhật cũng ko phải là ngoại lệ cho tinh thần Nhật Bản độc đáo này.

phan biet bo kobe that
Sự độc đáo của miếng thịt bò Kobe đem lại hương vị thơm, mềm mại ko cần nhai chỉ cần đưa vào miệng ngay lập tức miếng thịt tan ra ngay lập tức, có dc từ cấu tạo đặc biệt của miếng thịt bò Kobe.

Ở miếng thịt bò thông thường cho dù là bò Mỹ hay bò Úc loại 1 đi chăng nữa, thì phần nạc và phần mỡ thường bị tách nhau ra. Nhưng đặc biệt bò Kobe nhờ 1 quá trình matxa trong vòng nhiều năm của người nuôi đã làm cho phần thịt nạc của bò Kobe hòa quyện chung lại với phần mỡ. Từ đó tạo ra những bức tranh hoa mỡ tua tủa đẹp kì diệu và mê hồn thực khách.

Bò Kobe chất lượng càng cao thì tỉ lệ hoa mỡ càng nhiều, càng dầy, miếng thịt bò Kobe ngoại hạng sẽ là miếng thịt nhìn giống hệt 1 bức tranh vẽ cảnh những bông hoa tuyết phủ kín bầu trời vậy. Đó sẽ là nơi từng miếng mỡ trắng bóc nhỏ liu xiu, đan xen xin xít, chen chân với nhau từng chút một điểm xuyến lên đó là những phần thịt nạc đỏ au đầy màu sắc mời gọi vậy.

Nếu miếng thịt bò kobe bỏ trong mồm là đỉnh cao muôn trượng của nghệ thuật ẩm thực nhân loại, thì chỉ riêng miếng thịt bò kobe nằm gọn trên đĩa ko thôi cũng là 1 kiệt tác nghệ thuật hội họa đích thực rồi.

Tất nhiên hiện nay ở VN lợi dụng sự thiếu hiểu biết của ng dân có tiền nhưng ko biết thưởng thức. Nhiều nơi nhập bò Úc hay bò Mỹ về để tính lừa ng dân có thể họ sẽ làm giả cả hóa đơn nhập khẩu v..v. nọ kia. Thế nhưng có một thứ mà họ ko bao giờ có thể làm giả dc ấy chính là những bức tranh hoa mỡ trên miếng thịt bò Kobe.

Khi bạn đi ăn thịt bò ở quán hãy yêu cầu họ cho xem thịt bò thành phẩm và nhìn bức hình minh họa của Chuối để phân biệt đâu là bò Kobe xịn (bên phải) và bò Kobe lởm (bên trái). Nên nhớ ko có 1 loại thịt bò nào có cấu trúc nạc- mỡ độc đáo và kì lạ như bò Kobe.

5/5 - (1 bình chọn)